Lương y Nguyễn Thị Việt Thanh nhận bằng khen thực hiện chỉ thị 24-CT/TW

Lương y Nguyễn Thị Việt Thanh được trao tặng bằng khen khi thực hiện xuất sắc chỉ thị 24-CT/TW ngày 04/07/2008 của Ban Bí thư Trung ương về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”.

Lương y Nguyễn Thị Việt Thanh được trao tặng bằng khen khi thực hiện xuất sắc chỉ thị 24-CT/TW ngày 04/07/2008 của Ban Bí thư Trung ương về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”.

1. Thông tin về chỉ thị 24-CT/TW ngày 04/07/2008

1.1 Lý do ban hành

Trước khi ban hành chỉ thị 24-CT/TW ngày 04/07/2008, Ban Bí thư khóa IV đã ban hành chỉ thị 118-CT/TW vào ngày 30/09/1981 và Hội Đông y Việt Nam đã có những chuyển biến quan trọng:

- Hệ thống tổ chức Hội Đông y Việt Nam được hình thành ở 4 cấp và đã thành lập ở 61 tình thành phố, 90% huyện thị và 80% xã phường với số lượng hội viên ngày càng tăng

- Hoạt động của Hội ở các cấp đã góp phần quan trọng trong chăm sóc sức khỏe toàn dân và phát triển nền đông y nước nhà.

Tuy nhiên, sự phát triển của nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam chưa tương xứng với tiềm năng vốn có, chưa ngang tầm với yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, tình hình hoạt động và phát triển của nền đông y Việt Nam vẫn đang tồn tại nhiều vấn đề yếu kém và hạn chế. Chính vì vậy, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành chỉ thị 24-CT/TW để yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quán triệt thực hiện nhằm phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

1.2   Mục tiêu

- Đẩy mạnh nghiên cứu, kế thừa, bảo tồn, phát triển đông y, kết hợp đông y với tây y trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

- Hoàn thiện hệ thống tổ chức chuyên ngành đông y từ Trung ương đến địa phương; tiếp tục triển khai thực hiện “chính sách quốc gia về y dược học cổ truyền đến năm 2010” và những năm tiếp theo. Xây dựng đội ngũ thầy thuốc đông đảo về số lượng, giỏi về chuyên môn và trong sáng về y đức, đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ chuyên gia đầu ngành.

- Củng cố tổ chức, phát triển hội viên, đẩy mạnh hoạt động của Hội Đông y Việt Nam và các tổ chức thành viên ở các cấp.

1.3 Nhiệm vụ và giải pháp

- Nâng cao nhận thức về vai trò của đông y, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với việc phát triển nền đông y Việt Nam.

- Tiếp tục kiện toàn hệ thống khám, chữa bệnh bằng đông y và quản lý nhà nước về đông y, đông dược từ Trung ương đến cơ sở.

- Hoàn thiện hệ thống pháp luật, xây dựng cơ chế, chính sách và quy định cụ thể để thực hiện kết hợp đông y và tây y hài hòa, hiệu quả.

- Tiếp tục hoàn thiện hệ thống mã ngành đào tạo thầy thuốc đông y, kể cả lương y, lương dược ở các bậc học khác nhau; tăng cường đầu tư, hoàn thiện hệ thống các cơ sở đào tạo.

- Xây dựng quy hoạch tổng thể vùng chuyên nuôi trồng dược liệu; đẩy mạnh nghiên cứu, điều tra, bảo tồn nguồn quỹ gen về dược liệu Việt Nam, xác định nhu cầu sử dụng dược liệu phục vụ công tác khám, chữa bệnh và xuất khẩu.

- Ưu tiên đầu tư và có chính sách đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật.

- Đẩy mạnh xã hội hóa, khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thành lập các cơ sở khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực, sản xuất kinh doanh thuốc đông y, phát triển các vùng dược liệu; sớm xây dựng các tập đoàn đông dược đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập.

- Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh, nuôi trồng, chế biến dược liệu và trao đổi chuyên gia về đông y.

- Các cấp chính quyền phối hợp với Hội Đông y Việt Nam hướng dẫn thực hiện, kiểm tra, đánh giá và định kỳ báo cáo về việc thực hiện chỉ thị này.

2. Lương y Nguyễn Thị Việt Thanh được trao tặng bằng khen thực hiện chỉ thị 24-CT/TW

Kể từ khi ban hành Chỉ thị 24-CT/TW ngày 04/07/2008, Hội Đông y Việt Nam nghiêm túc thực hiện. Với vai trò là một hội viên của Hội, lương y Nguyễn Thị Việt Thanh cũng tham gia thực hiện chỉ thị rất tích cực:

- Thành lập Trung tâm Phát triển YHCT Việt Thanh dựa trên nền tảng Phòng Chẩn trị Đa khoa Việt Thanh với nhiệm vụ chính:

+ Nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc, các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền và các bài thuốc quý của các dân tộc vùng cao.

+ Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học các bài thuốc và phương pháp vào chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

+ Thực hiện các dịch vụ khoa học, công nghệ, sản xuất, thử nghiệm các sản phẩm về lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền.

+ Liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và của Liên hiệp Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

- Không ngừng nghiên cứu, phát triển các bài thuốc Đông y gia truyền nhằm chữa trị hiệu quả và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân khắp mọi miền Tổ quốc:

+ Nghiên cứu và ứng dụng thành công các bài thuốc trong chữa trị bệnh: dạ dày Việt Thanh, An cung trúc hoàn, tiểu đường Việt Thanh, bài thuốc chữa bệnh gan, bài thuốc chữa bệnh xương khớp…

+ Áp dụng các phương pháp nghiên cứu và bào chế hiện đại để đảm bảo dược tính và tạo sự tiện lợi tối đa cho bệnh nhân.

- Tận tâm chữa trị, lương y Nguyễn Thị Việt Thanh đã giúp hàng nghìn bệnh nhân có cuộc sống mới tốt đẹp hơn khi cải thiện sức khỏe.

Với những điều trên, Lương y Nguyễn Thị Việt Thanh – Giám đốc Trung tâm Phát triển Y học Cổ truyền Việt Thanh đã được trao tặng bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW ngày 04/07/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng theo quyết định số 864/QĐ-HĐY ngày 27/07/2018.

Luong y Nguyen Thi Viet Thanh còn đạt được rất nhiều thành tích trong lĩnh vực y học và đã được công nhận, bạn hãy tìm hiểu thêm tại website: dadayvietthanh.com/ 

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác