Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì?

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là căn bệnh rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, có không ít người chưa hề biết khái niệm cũng như dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này. Hãy cùng nhà thuốc Đông Y gia truyền Việt Thanh tìm hiểu căn bệnh này!

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là căn bệnh rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, có không ít người chưa hề hiểu khái niệm cũng như dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này. Hãy cùng nhà thuốc Đông Y gia truyền Việt Thanh tìm hiểu căn bệnh này!

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là căn bệnh rất nhiều người mắc phải. Hang vị là một phần của dạ dày. Nếu nhìn từ phía trước, dạ dày sẽ có hình chữ J, bao gồm phần thẳng đứng và nằm ngang. Nếu xét về mặt giải phẫu, dạ dày sẽ được chia làm nhiều phần, bắt đầu là từ tâm vị, đến phình vị, thân vị, hang vị và cuối cùng là môn vị. Theo đó, hang vị nằm gần phía cuối và thuộc phần nằm ngang của dạ dày.

viêm xung huyết hang vị dạ dày

Bởi nằm ở vị trí thấp như thế nên hang vị dạ dày là nơi thường xuyên “bị tồn đọng” acid dịch vị, khiến cho niêm mạc hang vị dạ dày luôn gặp nguy cơ bị acid dịch vị tấn công. Thêm nữa, tuy rằng khuẩn HP có mặt ở tất cả các phần thuộc dạ dày nhưng hang vị luôn là phần cư trú nhiều nhất. Như vậy, viêm xung huyết hang vị dạ dày là tình trạng khá phổ biến và rất khó lành.

1. Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì?

Viêm xung huyết hang vị là tình trạng niêm mạc tại hang vị dạ dày xuất hiện các tổn thương dạng viêm. Tùy vào mức độ và đặc điểm của vết  tổn thương quan sát được thông qua phương pháp nội soi mà người ta có thể chia viêm hang vị thành các thể, dạng khác nhau.

Cụ thể, bệnh viêm xuất huyết hang vị dạ dày là chẩn đoán chung dựa trên thăm khám lâm sàng. Khi sử dụng các biện pháp chẩn đoán như nội soi, chúng ta sẽ thấy rõ vị trí tổn thương tại ở dạ dày cũng như mức độ tổn thương. Dựa vào mức độ xung huyết nặng hay nhẹ mà gọi là xung huyết hang vị dạ dày mức độ nhẹ, viêm xung huyết hang vị dạ dày mức độ vừa hay viêm xung huyết hang vị dạ dày mức độ nặng.

2. Nguyên nhân gây bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Các nguyên nhân gây viêm xung huyết dạ dày phổ biến là:

  • Chế độ ăn uống thiếu khoa học, uống nhiều bia rượu và các chất kích thích khác.
  • Lạm dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng sinh, corticoid.
  • Thần kinh căng thẳng, stress kéo dài hoặc do bệnh lý nội tiết.
  •  Hoặc đặc biệt là bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).

Khi bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, người bệnh nên sử dụng ngay các bài thuốc Đông Y để chữa dứt điểm. Trong đó, được đánh giá an toàn và hiệu quả nhất là bài thuốc trị dạ dày Việt Thanh.

Thuốc dạ dày Việt Thanh đặc trị hiệu quả bệnh viêm xung huyết dạ dày.

Trong khi thuốc Tây chỉ có tác dụng kháng viêm, giảm đau tức thời và không trị #TẬN GỐC các bệnh liên quan tới dạ dày thì thuốc trị đau dạ dày Nguyễn Khoa đem lại hiệu quả rõ rệt và triệt để.

  • CÂN BẰNG ACID DẠ DÀY, KHÁNG VIÊM: Các dược liệu sẽ thẩm thấu vào bề mặt niêm mạc dạ dày giúp loại bỏ hết khuẩn HP, kiểm soát acid, không dư thừa acid dạ dày. Đồng thời giúp khống chế kháng viêm, khoanh vùng vết loét. Giúp vết loét không lan ra các vùng niêm mạc lành xung quanh.
  • PHỤC HỒI: Sau khi cân bằng acid, các thành phần trong sản phẩm thuốc trị dạ dày Việt Thanh sẽ thay thế tế bào tổn thương, viêm loét bằng tế bào mới khỏe mạnh. Từ đó, giúp dạ dày của bạn được phục hồi như ban đầu.
  • DUY TRÌ: Sau giai đoạn phục hồi, bài thuốc sẽ cân bằng vi khuẩn trong dạ dày, tạo môi trường cho lợi khuẩn sinh sống. Từ đó, người bệnh sẽ sản sinh kháng thể chống lại các tác nhân xâm nhập vào dạ dày, ngăn ngừa triệt để viêm xung huyết dạ dày không tái phát.
Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác