Trung tâm Việt Thanh không phải nhà thuốc!

Trung tâm nghiên cứu tất nhiên có sự khác biệt so với nhà thuốc. Tuy nhiên nhiều người bị nhầm lẫn và không hề biết trung tâm Việt Thanh không phải nhà thuốc, gây khá nhiều bất tiện!

Bất kỳ một cơ sở y tế nào được thành lập cũng có những điểm khác biệt về chức năng nhằm hoàn thành những nhiệm vụ riêng. Trung tâm nghiên cứu tất nhiên có sự khác biệt so với nhà thuốc. Tuy nhiên nhiều người bị nhầm lẫn và không hề biết trung tâm Việt Thanh không phải nhà thuốc, gây khá nhiều bất tiện!

1. Thông tin về trung tâm Việt Thanh

1.1 Lịch sử thành lập

Trung tâm Việt Thanh có tên đầy đủ là Trung tâm Phát triển Y học Cổ truyền Việt Thanh, tiền thân là một phòng khám đa khoa đông y có tên gọi: Phòng chẩn trị đa khoa Việt Thanh (còn được biết đến với tên gọi Việt Thanh Đông y).

Ngày 04/12/2013, Bộ khoa học và công nghệ chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ cho Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.

Đến ngày 10/01/2014, Trung tâm Phát triển y học cổ truyền Việt Thanh chính thức được thành lập trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Từ đó đến nay, trung tâm do lương y Nguyễn Thị Việt Thanh làm Giám đốc.

1.2 Sản phẩm tiêu biểu

 Các sản phẩm tiêu biểu của trung tâm Việt Thanh gắn liền với lương y Nguyễn Thị Việt Thanh. Các sản phẩm nổi tiếng được nhiều người biết đến của trung tâm bao gồm:

- Tiểu đường Việt Thanh dạng viên hoàn cứng với công dụng chính: ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng, bổ dưỡng tụy tạng mà bệnh nhân ít phải ăn kiêng, ít xuất hiện biến chứng.

- An Cung Trúc Hoàn dạng viên hoàn với công dụng chính: hỗ trợ phòng và điều trị các trường hợp đột quỵ não, tai biến, tăng sức đề kháng, hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến

- Dạ dày Việt Thanh dạng viên hoàn cứng với công dụng chính: chữa các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, bổ tỳ, chỉ thống.

- Bài thuốc chữa bệnh gan giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan: viêm gan, sơ gan, men gan cao, mỡ máu, phòng và bảo vệ gan, không gây tác dụng phụ.

- Thuốc xương khớp Việt Thanh công dụng phòng và điều trị bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp: thoái hóa, đau mỏi xương khớp, đau vai gáy…

Tất cả sản phẩm của trung tâm Việt Thanh đã được nghiên cứu, cải tiến và được Sở Y tế Thái Nguyên công nhận an toàn, lành tính và đem lại hiệu quả chữa bệnh.

1.3 Thành tựu nổi bật

Giám đốc Nguyễn Thị Việt Thanh cùng các cộng sự đã và đang nỗ lực từng ngày để nghiên cứu, bào chế các bài thuốc nhằm hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân, đóng góp cho sự bảo tồn, phát huy và phát triển y học cổ truyền nói riêng và nền y học Việt Nam nói chung. Ghi nhận những thành tích đóng góp cho sự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như những đóng góp cho nền y học nước nhà, trung tâm Việt Thanh đã nhận được những danh hiệu sau:

- Top 100 thương hiệu, nhãn hiệu uy tín

- Top 100 sản phẩm chất lượng cao

- Top 10 thương hiệu sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017

Những danh hiệu này vừa là ghi nhận cống hiến vừa là sự khích lệ lớn cho lương y Việt Thanh và các cộng sự tại Trung tâm Việt Thanh thêm cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh những thành tích của trung tâm Việt Thanh, lương y Nguyễn Thị Việt Thanh cũng nhận được nhiều ghi nhận đóng góp cùng trung tâm Việt Thanh trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng và nghiên cứu, bảo tồn các bài thuốc, dược liệu quý.

2. Điểm khác biệt cơ bản giữa nhà thuốc và trung tâm

Có thể nhận thấy sự khác biệt nhiều nhất giữa nhà thuốc và trung tâm chính là nhiệm vụ thực hiện. Trung tâm Việt Thanh thực hiện nhiệm vụ do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam giao phó:

- Nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc, các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền và các bài thuốc quý của các dân tộc vùng cao.

- Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học các bài thuốc và phương pháp vào chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

- Thực hiện các dịch vụ khoa học, công nghệ, sản xuất, thử nghiệm các sản phẩm về lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền.

- Liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và của Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. 

Sự khác biệt cơ bản giữa nhà thuốc và trung tâm nghiên cứu thể hiện ngay ở các phần sau:

STT 

Tiêu chí

Trung tâm

Nhà thuốc

1

Mục đích

- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng bài thuốc.

- Sản xuất thử nghiệm

- Tư vấn, chuyển giao công nghệ

- Hợp tác các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước.

- Kinh doanh

2

Sản phẩm

- Một số công trình nghiên cứu tiêu biểu, nổi bật

- Đa dạng sản phẩm, bao gồm: thuốc, mỹ phẩm làm đẹp,thực phẩm chức năng,..

3

Yêu cầu lãnh đạo

- Người đứng đầu phải có trình độ đại học trở lên.

- Có kinh nghiệm quản lý, năng lực chuyên môn phù hợp với môi trường nghiên cứu của trung tâm.

- Người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có trình độ từ Dược sĩ đại học trở lên.

- Có kinh nghiệm thực hành  ít nhất 2 năm.

4

Đặc trưng công việc

- Sưu tầm, nghiên cứu các bài thuốc và xây dựng mô hình ứng dụng khoa học.

- Tư vấn, cung cấp thông tin, đơn thuốc cho người mua và người sử dụng thuốc.

 Như bạn thấy, trung tâm Việt Thanh được thành lập nhằm mục đích nghiên cứu khoa học chứ không phải mục đích thương mại. Sự hiểu lầm về vai trò của Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh khiến nhiều bệnh nhân tìm tới trung tâm để tư vấn và lấy thuốc. Điều này khiến quá trình thăm khám và chữa bệnh mất nhiều thời gian và phức tạp hơn.

Trung tâm Việt Thanh không phải là nhà thuốc và các thành viên của trung tâm đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy liên hệ:

Trung tâm Phát triển y học cổ truyền Việt Thanh

Địa chỉ: số 19 phố Đầm Xanh – ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0904 659 968

Website: http://dadayvietthanh.com/

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác