Thoát khỏi đau dạ dày do “khí trệ” một lần và mãi mãi

Với một quân nhân về hưu, thể dục sáng tối, thi thoảng ăn nhậu cùng đồng đội hàn huyên kể chuyện xưa cũ có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ nhất của bác Vũ. Nhưng 3 tháng gần đây một điều không may đã xảy đến.

Ngày tháng ăn nhậu vui vẻ cùng đồng đội có lẽ đã “chấm dứt”

Bác Vũ năm nay đã 50 tuổi. Do tính cách nhiệt tình, hăng hái từ trẻ, không muốn làm phật lòng ai bao giờ. Ngày còn tại ngũ, bác Vũ gần như không bỏ qua bữa liên hoan, buổi tiệc lớn nhỏ nào cùng đồng đội. Mỗi khi có ai rủ bác đều đồng ý ngay. Cũng bởi điều này đã khiến cho bác bị đau tức bụng lúc nặng, lúc nhẹ đã 5 năm nay rồi. Nhưng tính chủ quan, bác cũng không đi khám đâu cả.

Bác Vũ bệnh nhân đau dạ dày

Bác Vũ chuẩn bị đi nhậu cùng đồng đội

3 tháng gần đây, dường như tình trạng bệnh có triều hướng xấu hơn trước nhiều. Vùng dạ dày đau hơn, miệng họng khô ráo, khát nhưng không muốn uống, ăn nhiều thì đau tăng, ăn xong thì bụng trướng. Ăn thức ăn cay, nóng thì đau nhiều, chóng mặt, hai mắt khô, nhìn vật thấy mờ. 

Biết bệnh tình có dấu hiệu nặng hơn trước, bác tìm uống những loại thuốc mua ngoài tiệm. Uống hết 1 tháng, các chứng bệnh vẫn còn đó mà không có dấu hiệu thuyên giảm gì cả.

Bác Vũ biết tới chúng tôi qua người đồng đội cùng quân ngũ cũng là bệnh nhân cũ của trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh giới thiệu tới.

Ngoài các triệu chứng bác kể, chúng tôi thấy sắc mặt vàng úa, lưỡi hồng không có rêu, mạch tế sác. Chứng này dạ dày đau lâu ngày, vị dương bị tổn thương, không được nhu dưỡng, khí trệ lại gây ra đau.

Chữa đau dạ dày bằng Đông Y do “khí trệ”

Theo Đông Y chúng tôi sử dụng bài Bách Hợp Lệ Luyện Ô Dược Thang gia giảm ắt sẽ khỏi gồm có: 

Bách hợp 40g, ô dược 16g, xuyên luyện tử 20g, lệ chi hạch 16g. Thêm bạch thược, cam thảo, mạch môn, sinh địa, ngọc trúc đều 16g, sa sâm 20g, mạch nha (sống) 30g.

Sắc uống 3 thang, dạ dày bớt đau, các chứng đều giảm, chỉ còn táo bón, ngũ tâm phiền nhiệt.

Dùng bài trên, thêm hồ hoàng liên, ngân sài hồ, địa cốt bì đều 16g. Uống tiếp 3 thang nữa khỏi hẳn.

Tuy chứng đau bụng đã ổn định hẳn nhưng không được phép chủ quan. Chúng tôi không cấm bác ăn nhậu nhưng nên hạn chế uống rượu và ăn cay nóng nhất có thể, điều này không những tốt cho dạ dày mà còn tốt cho sức khỏe của người đã có tuổi như bác.

Tìm hiểu thêm >>>>  Bữa ăn cho người đau dạ dày

Đó là câu chuyện từ bác Vũ 50 tuổi, người mà chúng tôi đã chữa khỏi đau dạ dày theo phương pháp Đông Y nhờ bài thuốc gia truyền từ dòng họ Nguyễn Quý để lại qua 10 đời. Hy vọng những gì Dạ dày Việt Thanh chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chữa trị căn bệnh này.

Để biết thêm câu chuyện chữa trị khỏi từ những người bệnh đã đến với chúng tôi. Các bạn tham khảo tại: http://dadayvietthanh.com/bai-viet/chi-kien-ban-hoa-qua-da-chua-khoi-dau-da-day-bang-dong-y-nhu-the-nao-d194.html

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác