Nụ hôn thần chết khiến trẻ bị nhiễm virus HP biến chứng sang ung thư dạ dày?

Cảnh báo nhiều trường hợp trẻ bị nhiễm virus HP có nguy cơ mắc bệnh ung thư, thậm chí tử vong do nhận nụ hôn từ người lớn. Cứ ngỡ rằng việc để mọi người ôm hôn trẻ mọi lúc, mọi nơi thì đó chính là tình yêu thương đúng nghĩa nhưng thực tế lại đưa trẻ mau đến gặp ‘tử thần’.

Cứ ngỡ rằng việc để mọi người ôm hôn trẻ mọi lúc, mọi nơi thì đó chính là tình yêu thương đúng nghĩa nhưng thực tế lại đưa trẻ mau đến gặp ‘tử thần’. Bởi luôn có một loại virus mang tên HP luôn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho trẻ chủ yếu qua miệng-miệng và phân-miệng.

Theo TS. Đào Văn Long, nguyên trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai, 70% dân số Việt Nam bị nhiễm virus HP, trong đó trẻ em dưới 10 tuổi dễ nhiễm nhất.

Cụ thể, số trẻ mắc bệnh do virus này ngày một gia tăng mặc dù cả cha và mẹ chúng đều xét nghiệm với kết quả âm tính.

Vậy nên, nhiều nghiên cứu kết luận rằng việc hôn hít chính là thủ phạm gây bệnh hàng đầu, là con đường khiến vi khuẩn HP dễ dàng xâm nhập vào cơ thể trẻ gây hại.

 Trẻ bị nhiễm virus biến chứng sang ung thư do nụ hôn từ người lớn: Yêu thương hay hại?

Đối với một đứa trẻ chưa có ý thức để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân thì không thể nào kiểm soát được người hôn chúng có đang mắc bệnh truyền nhiễm nào hay không, nếu có thì sức đề kháng quá yếu của trẻ cũng không thể nào chống lại.

Do đó, việc trẻ nhiễm virus HP không thể không trách sự hờ hững và dễ dãi của cha mẹ với việc ai cũng có thể đụng chạm, ôm hôn con mình.

Virus HP – thủ phạm gây ung thư dạ dày

Đây là một loại virus chuyên sống trong niêm mạc dạ dày, khiến dạ dày sản sinh axit nhiều hơn, làm suy yếu lớp nhầy bảo vệ và tạo ra một số độc tố làm tổn thương các tế bào.

Trẻ bị nhiễm virus biến chứng sang ung thư do nụ hôn từ người lớn: Yêu thương hay hại?

Từ đó, niêm mạc dễ dàng bị ăn mòn, gây ra chứng viêm loét hoặc số ít trường hợp có thể phát triển thành ung thư dạ dày nguy hiểm.

Theo BS. Hoàng Lê Phúc – trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 1, phần lớn trẻ bị nhiễm HP thường chung sống hòa bình với con vi khuẩn này mà không có triệu chứng gì và số ít trẻ nhiễm HP có triệu chứng.

Và chỉ khi nào người nhiễm HP có triệu chứng mới cần điều trị, điển hình như: đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, nôn ói… hoặc được chẩn đoán có nguy cơ chuyển sang đau dạ dày hoặc ung thư dạ dày.

Trẻ bị nhiễm virus biến chứng sang ung thư do nụ hôn từ người lớn: Yêu thương hay hại?

Còn trong trường hợp không có triệu chứng thì các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên ăn những loại thực phẩm có nhiều vitamin C bao gồm: cam, quýt, sơ ri, việt quất, mâm xôi… để làm giảm sự hoạt động của virus này.

Bác sĩ Phúc cũng nhấn mạnh, việc cấp bách nhất khi trẻ bị nhiễm HP là phải được theo dõi tình hình, bởi không loại trừ khả năng trẻ bị loét dạ dày âm thầm nếu không phát hiện, điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ xuất huyết mạch máu lớn, tất nhiên lúc này tính mạng của trẻ cũng sẽ bị đe dọa.

Chính vì vậy, cách tốt nhất để trẻ không phải đối diện với loại virus nguy hại thì cha mẹ nên giúp trẻ tránh xa các yếu tố gây bệnh như: không móm thức ăn, đút thức ăn cho trẻ, càng không để ai ôm hôn trẻ, có như vậy mới hạn chế được khả năng nhiễm bệnh.

Nguồn sưu tầm.

Xem ngay: vi khuẩn hp có lây từ mẹ sang con qua đường bú

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác