Nguyễn Quý Thanh – Lương y nhận bằng khen của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam

Nguyễn Quý Thanh lương y đất Thái Nguyên đã được nhận bằng khen của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam cho những cống hiến xuất sắc vì sự bảo tồn và phát triển nền Đông y nước nhà.

Nguyễn Quý Thanh lương y đất Thái Nguyên đã được nhận bằng khen của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam cho những cống hiến xuất sắc vì sự bảo tồn và phát triển nền Đông y nước nhà.

1. Tìm hiểu về Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam

1.1   Lịch sử hình thành

Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 01/06/2000, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Ngày 26/08/2019, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Văn Tân đã ký Quyết định số 900/QĐ-LHHVN đã quyết định đổi tên Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam thành Viện Nghiên cứu Bảo tồn Phát huy văn hóa dân tộc.

- Tên tiếng Anh: Institule for research convervation and development of national culture

- Tên viết tắt bằng tiếng Anh: IRCDC

Quyết định số 902/QĐ-LHHVN đã công nhận Hội đồng Quản lý Viện nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc gồm 6 thành viên:

- Giáo sư Trương Hoàng Chương làm Chủ tịch Hội đồng

- NSUT Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phiệt làm Phó Chủ tịch

- Ủy viên Hội đồng quản lý gồm: Nguyễn Thế Khoa, Nguyễn Hoàng Mai, Đặng Thị Tình, Đặng Thị Ngọc Vân.

1.2   Chức năng

Tập hợp các nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ và nghệ sĩ có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học – công nghệ, văn hóa nghệ thuật để thực hiện các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, dịch vụ khoa học công nghệ và văn hóa để giới thiệu, quảng bá nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, nghệ thuật, truyền thống của dân tộc, góp phần xây dựng đời sống tinh thần theo truyền thống Việt Nam.

1.3   Nhiệm vụ

- Nghiên cứu khoa học: Triển khai các nhiệm vụ, đề tài, dự án về bảo tồn di sản văn hóa, nghệ thuật truyền thống.

- Dịch vụ khoa học công nghệ: Tư vấn, tổ chức hội thảo khoa học về văn hóa, danh nhân, nghệ thuật truyền thống, tổ chức sự kiện văn hóa.

- Đào tạo chuyên môn nghệ thuật truyền thống, mỹ thuật, tổ chức hòa âm, ánh sáng, sân khấu…. Động viên, khen thưởng, tặng quà lưu niệm các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa nghệ thuật dân tộc theo đúng Luật Thi đua khen thưởng, đúng quy định của Nhà nước và Liên hiệp hội Việt Nam.

- Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện.

2. Nguyễn Quý Thanh lương y được tặng bằng khen của Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc Việt Nam

Ngày 12/01/2016, Giáo sư Trương Hoàng Chương ký tặng bằng khen lương y Nguyễn Thị Việt Thanh – Phòng Chẩn trị Đa khoa Việt Thanh đã có thành tích xuất sắc cống hiến vì sự nghiệp bảo tồn và phát triển nền Đông y Việt Nam.

Nguyễn Quý Thanh – Lương y của Phòng Chẩn trị Đa khoa Việt Thanh đã có nhiều cống hiến cho nền y học Việt Nam với các nghiên cứu để bảo tồn và phát triển các bài thuốc Đông y cổ truyền:

- Viên uống dạ dày Việt Thanh có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đại tràng, trào ngược dạ dày.

- Viên uống An cung trúc hoàn có tác dụng phòng ngừa và chữa trị đột quỵ não, tai biến, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ.

- Viên uống tiểu đường Việt Thanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh đái đường, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường hiệu quả.

- Bài thuốc chữa các bệnh lý về gan giúp điều trị các bệnh: viêm gan, sơ gan, men gan cao, mỡ máu, phòng và bảo vệ gan, không gây tác dụng phụ.

Không chỉ các bài thuốc này, rất nhiều công trình đã và đang nghiên cứu của lương y Nguyễn Quý Thanh nói riêng và Trung tâm Phát triển YHCT Việt Thanh (tiền thân là Phòng Chẩn trị Đa khoa Việt Thanh) nói chung đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi sự giày vò của bệnh tật và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông rin về Nguyễn Quý Thanh lương y đất Thái Nguyên với nhiều thành tựu nổi bật và giàu y đức, luôn mong muốn bảo tồn, phát huy những giá trị y học cổ truyền tốt đẹp nhất của dân tộc Việt Nam, hãy liên hệ ngay:

Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh

- Địa chỉ: số 19 phố Đầm Xanh, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên.

- Số điện thoại: 0904.659.968

- Website: dadayvietthanh.com

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác