Lương y Việt Thanh tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân lễ triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2017

Lương y Việt Thanh đã có vinh dự tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 29/09/2017 nhân lễ triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2017”.

Lương y Việt Thanh đã có vinh dự tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 29/09/2017 nhân lễ triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2017”.

1. Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2017

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10 và Lễ triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2017” được phát động vào ngày 28/09/2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Khách mời tham dự: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và nhiều Hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam tiêu biểu.

Điều này thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng, dành nhiều nguồn lực cho công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được tôn vinh, chăm sóc tốt nhất trong điều kiện có thể để người cao tuổi phát huy kinh nghiệm, uy tín, trí tuệ, phục vụ công cuộc phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Tuy buổi lễ hôm nay là triển khai “Tháng hành động” nhưng công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy Người cao tuổi là công việc phải làm trong suốt năm, từng giờ, từng phút ở mọi nơi”.

Tham dự buổi lễ còn có sự tham gia của các doanh nghiệp doanh nhân có nhiều đóng góp cho người cao tuổi nói riêng và cho cộng đồng, xã hội nói chung để trao tặng bằng khen. Các doanh nhân này được tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào sáng ngày 29/09/2017.

2. Thông tin về Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

2.1 Tiểu sử sơ lược

Ông Nguyễn Xuân Phúc sinh ngày 20/07/1954, quê tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, là người con thứ 6 và con út trong gia đình.

Ông sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng. Cha mẹ, anh chị đều tham gia hoạt động bí mật cho Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Hiện ông đang cư trú tại Nhà công vụ số 11 Chùa Một Cột, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

2.2 Quá trình công tác

Ông Nguyễn Xuân Phúc từng theo học Đại học Kinh tế Quốc dân (niên khóa 1973-1978). Sau khi tốt nghiệp, ông trở về tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng công tác.

- Từ năm 1980 – 1993: ông giã chức Cán bộ Ban Quản lý kinh tế tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, được thăng chức lên Chuyên viên, Phó Văn phòng rồi Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng.

- Từ năm 1993-1996, ông lần lượt giữ các chức vụ Giám đốc sở Du lịch, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, Tỉnh ủy viên khóa XV, XVI tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng.

- Từ năm 1997-2001, sau khi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng chia tách thành tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, ông là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVII, XVIII, Phó Chủ tịch rồi Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam kiêm Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VI.

- Năm 2001, ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XI, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa XI.

- Từ năm 2004-2006, Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam khóa XIX, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam khó VII, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa VII, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Kinh tế - Ngân sách Quốc hội khóa XI.

- Tháng 03/2006, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam.

- Tháng 06/2006, ông được điều động giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Thường Văn phòng Chính phủ.

- Tháng 08/2006, ông giữ chức Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam.

- Tháng 01/2011, ông Nguyễn Xuân Phúc tái cử và được bầu vào Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI.

- Ngày 22/05/2011, ông trúng cử Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIII nhiệm kỳ 2011-2016.

- Ngày 03/08/2011, tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII, ông được phê chuẩn làm Phó Thủ tướng Chính phủ.

- Ngày 22/05/2016, ông Nguyễn Xuân Phúc trúng cử Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.

- Ngày 07/04/2016, ông trúng cử chúc vụ Thủ tướng.

- Ngày 13/06/2016, ông Nguyễn Xuân Phúc thôi giữ chức Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

2.3 Câu nói nổi tiếng

- Tình trạng chạy công chức vẫn diễn ra do chế độ thi cử đầu vào bất cập. Trong bộ máy chúng ta có tới 30% số công chức không có cũng được, bởi họ làm việc theo kiểu sáng cắp ô đi, tối cắp về, không mang lại bất cứ thứ hiệu quả công việc nào.

- Về số liệu cụ thể có bao nhiêu cán bộ có số tàu sản lớn thì chỉ có thể qua thanh tra sự việc mới phát hiện một cách đầy đủ. Tôi hy vọng nhân dân cũng như những cơ quan chức năng sẽ làm tốt công việc phát hiện này trong thời gian tới.

- Đặc biệt, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập để không những phát triển kinh tế trong nước mà còn có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ở nước ngoài, mang thương hiệu mà ta hay gọi là “Made in Việt Nam”.

- Dù bận cỡ nào, hàng ngày… tôi cũng đọc tin tức trên các báo để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp… đối với chính sách của Chính phủ để qua đó góp phần xây dựng Chính phủ trong sạch, vững mạnh, liêm chính.

- Sẽ đóng cửa Formosa nếu tái diễn sự cố môi trường… Không phải vì muốn thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài mà chúng ta chấp nhận đánh đổi môi trường.

3. Lương y Việt Thanh tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Nhân lễ triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi 2017”, sáng ngày 29/09/2017, tại Văn phòng Chính phủ, đoàn đại biểu doanh nghiệp doanh nhân được tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Trong số các đại biểu này có lương y Việt Thanh – Giám đốc Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.

Để có được cơ hội này, lương y Nguyễn Thị Việt Thanh và trung tâm Việt Thanh đã và đang nỗ lực từng ngày để hoàn thành nhiệm vụ:

- Nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc, các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền và các bài thuốc quý của các dân tộc vùng cao.

- Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học các bài thuốc và phương pháp vào chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

- Thực hiện các dịch vụ khoa học, công nghệ, sản xuất, thử nghiệm các sản phẩm về lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền.

- Liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và của Liên hiệp Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Lương y Việt Thanh và Trung tâm Việt Thanh đã có nhiều nghiên cứu và bào chế nhiều bài thuốc Đông y từ các bài thuốc Đông y gia truyền và các bài thuốc của người dân tộc vùng cao. Các bài thuốc điển hình và nổi tiếng hiện nay của trung tâm Việt Thanh: dạ dày Việt Thanh, xương khớp Việt Thanh, tiểu đường Việt Thanh, An cung Trúc Hoàn, bài thuốc chữa bệnh gan…

Trung tâm Phát triển y học cổ truyền Việt Thanh

- Địa chỉ: số 19 phố Đầm Xanh, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên.

- Số điện thoại: 0904.659.968

- Website: dadayvietthanh.com

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác