Lương y Quý Thanh đạt danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc

Bạn có biết Lương y Quý Thanh đã đạt danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc năm 2019? Danh hiệu này nhằm tôn vinh những lương y có thành tích và cống hiến cho sự nghiệp phát triển nền y học nước nhà và rất nhiều thầy thuốc mong muốn được trao tặng!

Bạn có biết Lương y Quý Thanh đã đạt danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc năm 2019? Danh hiệu này nhằm tôn vinh những lương y có thành tích và cống hiến cho sự nghiệp phát triển nền y học nước nhà và rất nhiều thầy thuốc mong muốn được trao tặng!

1. Danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc có gì đặc biệt

1.1 Hình ảnh Thầy thuốc Đông y hiện nay

Đã là người Việt Nam, khi nhắc đến Đông y, không ai không nhớ đến vị nồng cay nhưng cũng ngọt ngào lại ấm lòng. Từ rất lâu rồi, các vị thuốc Đông y đã trở nên quen thuộc và các thầy thuốc Đông y cũng trở nên vô cùng thân thương, gần gũi.

Trong nền y học nước nhà, Đông y vẫn đang tồn tại song song với Tây y và là một phần không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học hiện nay. Khi Tây đang ngày càng phát triển thì các thầy thuốc Đông y Việt Nam cũng đang nỗ lực từng ngày để cải thiện sức khỏe và cuộc sống của người dân.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người dân có sự lựa chọn trong phương pháp khám và chữa bệnh nhiều hơn. Có lẽ các bạn trẻ đang hướng đến các phương pháp chữa bệnh nhanh chóng bằng Tây y nhưng xu hướng sử dụng Đông y trong chẩn đoán và điều trị bệnh không bao giờ lu mờ và thường được lựa chọn sử dụng khi người bệnh mong muốn được chữa trị và bồi bổ thực sự cho cơ thể.

Hình ảnh các thầy thuốc Đông y hiện nay cũng đã trở nên chuyên nghiệp hơn với sự hỗ trợ của công nghệ và các kiến thức đã được chuẩn hóa thành hệ thống. Đặc biệt các bài thuốc Đông y nổi tiếng có hiệu quả lâu dài trong điều trị bệnh được các lương y sử dụng, giúp nhiều bệnh nhân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các thầy thuốc Đông y Việt Nam hiện nay vẫn duy trì y đức bên cạnh nâng cao y thuật, y đạo. Họ hết lòng chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân và tận tụy, chân thành với bệnh nhân. Nhiều thầy thuốc có cuộc sống giản dị, cởi mở, có đạo đức nhân hậu, bao dung, thương yêu người nghèo, làm việc quên mình cới đạo đức chí công vô tư, thanh bạch và liêm khiết.

1.2 Danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc

Ghi nhận những đóng góp của các vị lương y, Danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc ra đời:

Thời gian tổ chức:

Danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc được tổ chức 3 năm/lần.

Ngày 17/12/2019 tại Hà Nội, Việt Nam, Danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc lần thứ 2 được tổ chức và trao tặng cho 82 lương y theo quyết định số 952/QĐ-HĐY ngày 13/11/2019.

Đơn vị tổ chức:

Trung ương Hội Đông y Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc.

Mục đích:

- Động viên, khen thưởng, vinh danh các thầy thuốc Đông y có nhiều thành tích cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

- Khích lệ đội ngũ thầy thuốc Đông y tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho công tác khám bệnh, chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

- Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ cộng đồng bằng y học cổ truyền.

Đối tượng:

Danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc ghi nhận sự đóng góp và thành tích trong công tác kế thừa, bảo tồn, phát triển Đông y, Đông dược, tăng cường sử dụng thuốc nam, thuốc dân tộc Việt Nam phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân của các cá nhân sau:

- Các bác sĩ, dược sĩ, y sĩ y học cổ truyền, điều dưỡng viên, các giảng viên, thầy cô giáo trong các trường, trung tâm đào tạo, bệnh viện y dược học cổ truyền, Giám đốc các đơn vị sản xuất, kinh doanh y, dược.

- Các chức danh khác trong cộng đồng: Lương y, Lương y gia truyền, Lương y thừa kế, Lương y đa khoa, Thầy thuốc Đông y, Lương dược, Võ sư – Lương y, dược sư….

2. Lương y Quý Thanh được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Ngày 17/12/2019 tại thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc lần II cho 82 lương y. Trong số đó, có lương y Quý Thanh (tên thật là Nguyễn Thị Việt Thanh).

Trong thời gian từ khi hành nghề y đến nay, lương y Quý Thanh đã tận tâm chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh cấp và mãn tính bằng các bài thuốc gia truyền độc đáo của dòng họ Hoa y Nguyễn Quý. Bà đã có những công trình nghiên cứu phát triển các bài thuốc Đông y phù hợp với cơ địa và khí hậu hiện đại:

- Viên dạ dày Việt Thanh có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đại tràng, trào ngược dạ dày.

- Viên tiểu đường Việt Thanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh đái đường, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường hiệu quả.

- An cung trúc hoàn phòng ngừa chữa trị đột quỵ não, tai biến, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ.

- Bài thuốc chữa bệnh gan giúp điều trị viêm gan, sơ gan, men gan cao, mỡ máu, phòng và bảo vệ gan, không gây tác dụng phụ.

Các bài thuốc Đông y đã công bố này và nhiều công trình đang nghiên cứu đã giúp nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước thoát khỏi sự giày vò của bệnh tật, vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dù đã có nhiều thành tựu và đóng góp cho sự phát triển của y học cổ truyền, lương y Nguyễn Quý Thanh vẫn tiếp tục nghiên cứu những công trình mới, nhằm giúp bệnh nhân có cuộc sống tốt hơn và nền y học cổ truyền nước nhà ngày càng phát triển.

Với cái tâm y đức, hiểu biết y thuật sâu rộng cùng sự tận tâm với người bệnh, bà luôn mong muốn chữa trị cho các bệnh nhân bằng tất cả khả năng và đóng góp không ngừng cho sự phát triển của nền y học cổ truyền nói riêng, y học Việt Nam nói chung. Chính vì thế, hội đồng đã bình chọn và trao tặng Danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Đối với lương y Nguyễn Quý Thanh, danh hiệu Thầy thuốc Đông y tiêu biểu toàn quốc là một động lực lớn nhưng không vì thế mà bà sẽ không còn nghiên cứu và phát triển các bài thuốc Đông y do cha ông để lại.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về lương y Quý Thanh cùng những thành tựu của bà, hãy liên hệ ngay:

- Địa chỉ: số 19 phố Đầm Xanh, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên.

- Số điện thoại: 0904.659.968

- Website: dadayvietthanh.com 

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác