Lương y Nguyễn Quý Thanh ở Thái Nguyên nhận bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam

Không nhiều người biết Lương y Nguyễn Quý Thanh ở Thái Nguyên được nhận bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Không nhiều người biết Lương y Nguyễn Quý Thanh ở Thái Nguyên được nhận bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thông tin về Hội Đông y Việt Nam

Trong y học Việt Nam hiện nay, Đông y đóng vai trò quan trọng trong điều trị và tăng cường sức khỏe toàn dân. Điều này đã được thấu hiểu và công nhận từ rất lâu rồi.

1.1   Lịch sử hình thành

Ngày 22/08/1946, Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã ban hành Nghị định số 337/NĐ-NV cho phép thành lập Hội nghiên cứu Nam dược (tiền thân Hội Đông y Việt Nam hiện nay). Ngày 22/08 hàng năm là ngày truyền thống của Hội.

Trong kháng chiến chống Pháp, Hội được đổi tên là Hội Đông y cứu quốc. Đến năm 1948, đã lập Ban nghiên cứu Đông y ở Bộ y tế, sau đó đến các liên khu địa phương.

Năm 1954, kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi, miền Bắc được giải phóng hoàn toàn. Theo sắc lệnh 52/SL của Chủ tịch Bộ Nội vụ thay mặt Chính phủ ban hành Nghị định 399/NV-DC/NĐ ban hành ngày 03/06/1957 cho thép tái thành lập Hội Đông y ở 32 tỉnh thành phố từ Vĩnh Linh trở ra với 4 cấp hội từ Trung ương đến cơ sở.

Bước sang thời kỳ kháng chiến chống pháp, Hội Đông y Việt Nam đã cử các hội viên có nhiều kinh nghiệm sử dụng thuốc nam tổ chức hướng dẫn cho cán bộ, bộ đội tại Chùa Bộc – Hà Nội. Đồng thời, Trung ương Hội cũng chỉ đạo các địa phương xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội, phối hợp cùng ngành y tế chăm sóc sức khỏe bộ đội, nhân dân.

Sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng, Hội Đông y Việt Nam tiếp tục được củng cố và phát triển trên cả nước. Đến năm 2020, Hội đã có hoạt động tại 62/63 tình thành, 90% quận huyện thị, 82,3% xã phường, trị trấn.

Hội Đông y Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của công dân việt Nam hành nghề Đông y, Đông dược, hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng Đông y, kế thừa, phát huy, phát triển, bảo tồn một bộ phận di sản văn hóa dân tộc.

Là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chịu sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Hội Đông y Việt Nam liên tục mở rộng, phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Đông y, Đông dược phù hợp với tôn chỉ của Hội và quy định của pháp luật.

1.2   Nhiệm vụ của Hội

- Vận động, tập hợp, giáo dục y đức, y thuật cho những người hành nghề Đông y, Đông dược.

- Truyền bá y thuật của nền Đông y Việt Nam, dịch thuật, biên soạn tài liệu, sách báo Đông y, Đông dược về lý luận và kinh nghiệm cho cán bộ, hội viên.

- Tham gia xây dựng chính sách pháp luật, tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhằm bảo tồn, phát triển nền Đông y, Đông dược Việt Nam theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức, tham gia đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ lương y, lương dược theo quy định của pháp luật.

- Vận động, khuyến khích người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả, truyền lại cho con cháu và cống hiến cho Nhà nước hoặc cho Hội để bảo tồn và phát huy mặt tích cực của các bài thuốc đó, tránh thất truyền.

- Thường xuyên tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên để nâng cao trình độ, trau dồi y đức nhằm phục vụ tốt sức khỏe nhân dân.

- Mở rộng phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế của Hội về Đông y, Đông dược theo chính sách pháp luật.

- Xác định khả năng chuyên môn của người hành nghề đông y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền theo quy định của pháp luật để cơ quan chức năng cấp phép hành nghề theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

2. Lương y Nguyễn Quý Thanh ở Thái Nguyên được trao bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam

Lương y Nguyễn Quý Thanh là hội viên Hội Đông y thành phố Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên đã vinh dự nhận bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phấn đấu xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội năm 2015. Những đóng góp xây dựng Hội của Lương y Nguyễn Quý Thanh ở Thái Nguyên thể hiện ở:

- Tham gia cứu chữa người bệnh nhiệt tình, tận tâm, đạt hiệu quả cao.

- Sử dụng các bài thuốc Đông y gia truyền để cứu chữa bệnh nhân hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển nền Đông y Việt Nam. Các bài thuốc tiêu biểu: viên hoàn cứng dạ dày Việt Thanh, An cung trúc hoàn, viên hoàn cứng tiểu đường Việt Thanh, bài thuốc chữa bệnh xương khớp, bài thuốc chữa bệnh gan…

- Không ngừng nghiên cứu và phát triển các bài thuốc, dược liệu Đông y để nâng cao trình độ y lý, cải thiện sức khỏe người dân.

Ghi nhận những cống hiến, đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ của Lương y Nguyễn Quý Thanh ở Thái Nguyên, Ban chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã ra quyết định số 705/QĐ/HĐY ngày 04/01/2016 trao tặng bằng khen cho bà. Đây vừa là niềm vinh dự vừa là động lực để lương y và Trung tâm Việt Thanh không ngừng nỗ lực hoàn thành công tác của Hội giao phó và tiếp tục cống hiến cho nền y học nước nhà ngày càng phát triển.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về luong y Nguyen Quy Thanh o Thai Nguyen, hãy liên hệ ngay:

Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh

- Địa chỉ: số 19 phố Đầm Xanh, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên.

- Số điện thoại: 0904.659.968

- Website: dadayvietthanh.com 

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác