Lương y Nguyễn Quý Thanh nhận giải thưởng Lê Hữu Trác

Không nhiều người biết Lương y Nguyễn Quý Thanh đã được trao kỷ niệm chương Bảng vàng – giải thưởng Lê Hữu Trác cho những cống hiến với nền y học cổ truyền. Đây là một giải thưởng cao quý và vinh dự đối với một người làm nghề y mà không phải ai cũng được trao tặng.

Không nhiều người biết Lương y Nguyễn Quý Thanh đã được trao kỷ niệm chương Bảng vàng – giải thưởng Lê Hữu Trác cho những cống hiến với nền y học cổ truyền. Đây là một giải thưởng cao quý và vinh dự đối với một người làm nghề y mà không phải ai cũng được trao tặng.

1. Thông tin về Giải thưởng Lê Hữu Trác

1.1 Lê Hữu Trác là ai?

Không ai làm nghề y mà không biết đến Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Ông là một Danh nhân đa tài, đặc biệt nổi tiếng với vai trò lang y. Lê Hữu Trác, nhân tài kiệt xuất của nền y học cổ truyền Việt Nam, trở thành gương sáng cho các thầy thuốc nhiều thế hệ noi theo cả về y đức, y đạo và y thuật. Cả cuộc đời của Lê Hữu Trác là một hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc với tinh thần trách nhiệm cao cả, y thuật cao minh, lòng nhẫn nại, sự tận tâm, đức hy sinh và lòng thương bệnh nhân vô hạn. Không chỉ người đương thời biết đến ông, đối với nhiều thế hệ đời sau, dù không hiểu biết nhiều về y thuật thì cái tên Lê Hữu Trác vẫn vô cùng nổi tiếng.

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển y học cổ truyền dân tộc. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều lý luận của ông đã được áp dụng vào thực tế, có giá trị lớn trong chẩn mạch và chữa trị bệnh theo Đông y hiện nay.

1.2 Giải thưởng Lê Hữu Trác trao tặng cá nhân

Thời gian tổ chức:

Giải thưởng Lê Hữu Trác nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của hội đồng dòng họ Lê Hữu (gốc Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên), được định kỳ tổ chức 02 năm/lần vào dịp kỷ niệm ngày sinh Danh y Lê Hữu Trác. Tính đến năm 2019, Giải thưởng này đã được tổ chức 6 lần.

Hình ảnh Giải thưởng Lê Hữu Trác đã được đăng ký quyền tác giả số 492/1006/QTG ngày 16/03/2006.

Đơn vị tổ chức:

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam – Bộ y tế tổ chức trao giải thưởng này.

Mục đích:

- Phát huy tính truyền thống, kế thừa phát triển y học Việt Nam thời mở cửa.

- Biểu dương sức mạnh y thuật Việt Nam trong thời kỳ hội nhập Quốc tế.

- Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ cộng đồng bằng y học cổ truyền.

Ngoài ra, Giải thưởng Lê Hữu Trác còn nhằm tuyên truyền, quảng bá cho y học cổ truyền Việt Nam, biểu dương các gia tộc Lương y và các y, bác sỹ, dược sỹ có thành tích trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đây là một hoạt động thiết thực gắn kết truyền thống với hiện đại, giáo dục ý thức trách nhiệm của ngành y – dược hiện nay noi theo tấm gương Danh y Lê Hữu Trác để làm cho nền y học nước nhà không ngừng phát triển.

Đồng thời, Giải thưởng Lê Hữu Trác cũng nhằm giáo dục lòng yêu nước, tưởng nhớ cha ông và truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam ta, nhắc nhở các thầy thuốc Việt Nam ngày nay noi gương Lê Hữu Trác hành nghề cứu người, để xứng đáng với lời dày của Chủ tịch Hồ Chí Minh – “Lương y như từ mẫu”.

Đối tượng:

Ghi nhận đóng góp công lao to lớn và tôn vinh vị Danh y hiền tài của dân tộc, kỷ niệm chương Bảng vàng – Giải thưởng Lê Hữu Trác được trao như một giải thưởng Danh giá và uy tín cho các cá nhân:

- Các bác sĩ, dược sĩ, y sĩ y học cổ truyền, điều dưỡng viên, các giảng viên, thầy cô giáo trong các trường, trung tâm đào tạo, các bệnh viện y dược học cổ truyền, Giám đốc các đơn vị sản xuất, kinh doanh y, dược.

- Các chức Danh khác trong cộng đồng: Lương y, Lương y gia truyền, Lương y thừa kế, Lương y đa khoa, Thầy thuốc đông y, Lương dược, Võ sư – Lương y, dược sư…

2. Lương y Nguyễn Quý Thanh nhận giải thưởng Lê Hữu Trác năm 2015

Trong thời gian qua, Lương y Nguyễn Quý Thanh đã tận tâm chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các chứng bệnh mãn tính, nan y với những bài thuốc gia truyền độc đáo của dòng họ Hoa y Nguyễn Quý kết hợp với quá trình nghiên cứu, phát triển cho phù hợp với cơ địa và khí hậu của người hiện đại:

- Dạ dày Việt Thanh hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày: đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đại tràng, hội chứng trào ngược dạ dày.

- Tiểu đường Việt Thanh hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường phát sinh.

- An cung trúc hoàn hoàn giúp phòng ngừa, chữa trị đột quỵ não, tai biến, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể và hỗ trợ hồi phục chức năng của bệnh nhân sau đột quỵ.

- Bài thuốc chữa bệnh gan có tác dụng điều trị bệnh viêm gan, sơ gan, men gan cao, mỡ máu và phòng bệnh, bảo vệ gan mà không có tác dụng phụ.

Các bài thuốc này và các bài thuốc đang được nghiên cứu đã giúp bệnh nhân khắp mọi miền tổ quốc thoát khỏi sự giày vò của bệnh tật để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, Lương y Quý Thanh đã và đang tiếp tục có những công trình nghiên cứu có ý nghĩa thiết thực, đóng góp cho sự phát triển nền y học nước nhà.

Với y đức, y thuật và sự tận tâm với bệnh nhân, mong muốn chữa trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất cùng với những cống hiến, đóng góp không ngừng trong thời gian qua và giá trị tp lớn của các bài thuốc gia truyền hiệu quả, hội đồng bình chọn đã trao tặng Giải thưởng Lê Hữu Trác cho Lương y Nguyễn Quý Thanh vào ngày 04/10/2015.

Đối với mỗi người làm nghề y, không có gì vinh dự hơn là được ghi nhận những thành tựu, đóng góp cho nền y học nước nhà cùng với y đức. Giải thưởng Lê Hữu Trác không chỉ là vinh Danh ghi nhận mà còn là động lực cho các Lương y nói chung và Lương y Nguyễn Quý Thanh nói riêng tiếp tục nghiên cứu, cống hiến cho sự phát triển y học cổ truyền nước nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về Lương y Nguyễn Quý Thanh, hãy liên hệ ngay:

- Địa chỉ: số 19 phố Đầm Xanh, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên

- Số điện thoại: 0904.659.968

- Website: http://dadayvietthanh.com/

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác