Dạ dày Việt Thanh không phải là thuốc

Bấy lâu nay, nhiều bệnh nhân vẫn có suy nghĩ Dạ dày Việt Thanh không phải là thuốc mà là thực phẩm chức năng. Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này, hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Bấy lâu nay, nhiều bệnh nhân vẫn có suy nghĩ Dạ dày Việt Thanh không phải là thuốc mà là thực phẩm chức năng. Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này, hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

1. Sự khác biệt giữa thuốc và thực phẩm chức năng

Trong thực tế, thực phẩm chức năng (TPCN) được nhập khẩu chính thức vào Việt Nam từ năm 1999. Đến nay nhiều người đã biết đến cụm từ “thực phẩm chức năng” nhưng ý nghĩa thực sự và sự phân biệt chính xác với thuốc thì không nhiều người hiểu.

1.1 Khái niệm

Bộ Y tế đã đưa ra khái niệm thuốc và thực phẩm chức năng như sau:

- Thuốc: làm thay đổi cấu trúc sinh lý, tình trạng bệnh lý, sửa chữa những tổn thương bên trong các bộ phận cơ thể, có tác dụng điều trị bệnh.

- Thực phẩm chức năng: là các thực phẩm hỗ trợ, bổ sung chất dinh dưỡng giúp cơ thể thoải mái và giảm bớt các triệu chứng của bệnh tật, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

1.2 Cơ chế tác động

Thuốc và thực phẩm chức năng đều có tác động khi đi khắp cơ thể và đều sẽ bị đào thải sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, những tác động của thuốc và thực phẩm chức năng vẫn có những điểm khác biệt:

*Thuốc

Thông thường, người bệnh sử dụng thuốc sẽ đưa thuốc vào cơ thể thông qua uống bằng miệng, tiêm chích, bôi ngoài ra, đặt thuốc … Sau đó, thuốc sẽ di chuyển vào trong máu để đến các cơ quan và các mô trong cơ thể con người, có khả năng tiến thẳng đến phần bệnh của cơ thể thông qua 4 giai đoạn: hấp thu, phân bố, chuyển hóa và thải trừ.

Hiện nay, sử dụng thuốc viên qua dạng uống phổ biến hơn cả. Trước hết thuốc được đưa vào miệng, qua thực quản, đi vào dạ dày và một số thành phần của thuốc bắt đầu hòa tan. Một vài loại thuốc sẽ được hấp thụ ngay tại dạ dày, một số khác sẽ di chuyển qua ruột non vào máu. Nhờ hệ tuần hoàn với sự hỗ trợ chính là tim, thuốc sẽ theo máu đi đến các cơ quan trong cơ thể, giai đoạn này gọi là giai đoạn phân bố.

Tiếp đến, giai đoạn chuyển hóa được thực hiện tại gan khi thuốc được chuyển đến cơ quan này. Như bạn đã biết, gan là cơ quan chính phục vụ hoạt động chuyển hóa thuốc. Thuốc là chất lạ nên gan xem thuốc là chất độc và chuyển hóa thuốc thành các chất không còn độc và dễ tan trong nước để thận loại bỏ chất đó qua nước tiểu ra khỏi cơ thể.

Cuối cùng là giai đoạn thải trừ với sự hoạt động chính là gan và thận. Lúc này gan đồng thời thực hiện thải trừ thuốc cùng với quá trình chuyển hóa bên trên. Còn thận lại thải trừ thuốc bằng cách bài tiết qua nước tiểu khi các chất này được hòa tan trong nước.

Có thể thấy, quá trình di chuyển của thuốc bắt đầu giai đoạn hấp thụ ngay từ dạ dày. Khi dạ dày bị tổn thương, cơ thể hấp thụ kém, ảnh hưởng đến những giai đoạn sau.

*Thực phẩm chức năng

Với thực phẩm chức năng, nhiều người biết đến và quan tâm đầu tiên là cụm từ “thực phẩm”. TPCN được biết đến là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, khi được điều chế sẽ bổ sung các thành phần có lợi và loại bớt các thành phần có lợi đi. Mỗi viên thực phẩm chức năng chứa nhiều thành phần có khả năng chứa oxy hóa, bảo vệ cơ thể trước các gốc tự do được xác định là nguyên nhân gây nhiều bệnh.

Tác dụng chính của thực phẩm chức năng bao gồm:

- Tăng cường chức năng của các bộ phận cơ thể bằng cách cung cấp các dưỡng chất cần thiết.

- Bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do là nguyên nhân gây lão hóa và nhiều bệnh nguy hiểm.

- Bổ sung vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh, hồng hào, cải thiện trí não, bệnh tim mạch.

- Bổ sung men vi sinh, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

- Bổ dưỡng cho nhiều cơ quan quan trọng như dạ dày, gan, thận,… Đặc biệt là dạ dày, cơ quan phụ trách hấp thụ đầu tiên và gan, cơ quan thực hiện chuyển hóa và thải độc.

Stress từ những áp lực tâm lý do công việc, gia đình, xã hội, tác động gây mất cân bằng. Khi cơ thể gặp những áp lực tâm lý, gan sẽ tiết axit nhiều hơn, đẩy khí lên dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa, lâu ngày gây viêm loét, thậm chí ung thư dạ dày. Cơ thể cũng gánh chịu nặng nề những tổn thương này.

*Tác dụng

Trong khám và điều trị bệnh hiện nay, thuốc và TPCN đều được sử dụng phổ biến. Tất nhiên, việc sử dụng thuốc có những điểm tối ưu riêng, đặc biệt trong một số giai đoạn điều trị. Tuy nhiên, trong cả quá trình điều trị, người bệnh thường gặp phải một số vấn đề liên quan đến thuốc như: tác dụng phụ, biến chứng, cơ thể kháng lại thuốc sau thời gian dài điều trị. Chính vì điều đó, thực phẩm chức năng được sử dụng kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm organic đang là xu hướng mới của người bệnh hiện nay. Qua đó, các phương pháp điều trị bệnh bằng y học cổ truyền trở nên gần gũi hơn với người bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh lâu dài, an toàn hơn.

Xuất phát từ những tác dụng trên, các phương pháp này đều hướng đến điều trị bệnh, giúp làm thuyên giảm tình trạng bệnh, nên gây ra sự nhầm lẫn cho bệnh, việc sử dụng thuốc hoàn toàn trong quá trình điều trị thường không đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong quá trình điều trị, thuốc nên được sử dụng trong giai đoạn đầu tiên bệnh hoặc những bệnh bị liệt vào danh sách nguy hiểm nguy hiểm đến tính mạng, cần cứu chữa ngay. Còn thực phẩm chức năng phù hợp với mọi giai đoạn của bệnh nhằm hướng đến điều trị lâu dài, cần thời gian để chữa lành những tổn thương của cơ thể và bổ dưỡng các bộ phận liên quan.

2. Dạ dày Việt Thanh không phải là thuốc

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã phê duyệt công bố sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ôn trung vị quản thống (Dạ dày Việt Thanh) cho bà Nguyễn Thị Việt Thanh theo quyết định số 10/QĐ-SYT ngày 18/03/2016 của Giám đốc Sở y tế Thái Nguyên.

- Chỉ định: Đau vùng thường vị, đầy hơi, chướng bụng.

- Cách dùng: Uống.

- Liều dùng: Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 15g, trước khi ăn 30 phút, đợt điều trị từ 45 đến 60 ngày.

- Chống chỉ định: Phụ nữ có thai, cho con bú.

- Kiêng kỵ: Kiêng ăn măng chua, chất cay, nóng.

Dạ dày Việt Thanh được điều chế từ bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Quý kết hợp với nghiên cứu phát triển gia giảm thêm các loại dược liệu quý hiếm, chất lượng và công nghệ bào chế hiện đại để đáp ứng nhu cầu tối đa của người sử dụng, khí hậu, cơ địa của người hiện đại. Các dược liệu sử dụng đều hướng đến điều trị tốt nhất, hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân: khôi nhung, ý dĩ, chỉ thiên, tai mèo, các dược liệu bí truyền khác.

Với bệnh nhân dạ dày sử dụng Dạ dày Việt Thanh, các bệnh nhân cảm nhận được tác dụng rõ ràng ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Bệnh nhân cảm nhận được sự cải thiện hiệu quả từng ngày. Những cơn đau, tình trạng viêm loét được hạn chế tái phát trong tương lai, hạn chế tối đa tình trạng phụ thuộc vào thuốc như sử dụng các loại thuốc điều trị.

Như bạn đã biết, Dạ dày Việt Thanh không phải là thuốc mà là thực phẩm chức năng, lấy cơ sở từ bài thuốc quý của dòng họ Nguyễn Quý. Bạn có thể áp dụng phương thuốc từ bài thuốc gia truyền này kết hợp với liệu trình điều trị theo chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất và an toàn, hỗ trợ lâu dài.

Việt Thanh chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác