Chữa đau dạ dày tại Đà Nẵng

Với mong muốn mang đến giải pháp tiện lợi cho người bệnh dạ dày và hạn chế những trường hợp nguy hiểm tính mạng chỉ vì chủ quan trong việc chữa bệnh dạ dày, lương y Nguyễn Quý Thanh đã nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm Dạ Dày Việt Thanh, hỗ trợ và chữa từ gốc bệnh. Và hiện tại sản phẩm đã có tại Đà Nẵng.

1. Lịch sử Đà Nẵng

Địa danh Đà Nẵng (chữ Hán: 沱㶞 hoặc 陀㶞) được nói đến sớm nhất trong sách Ô Châu cận lục (in lần đầu năm 1555 của Dương Văn An), quyển 5, "Tự từ" (chữ Hán: 寺祠, chùa và đền), "Thần từ" (chữ Hán: 神祠, đền thờ thần), "Tùng Giang từ" (chữ Hán: 松江祠, đền Tùng Giang):

Nguyên văn Hán văn:

松江祠。祠在思榮縣思客海門,並在廣南陀㶞海門。

Phiên âm Hán Việt:

Tùng Giang từ. Từ tại Tư Vinh huyện Tư Khách hải môn, tịnh tại Quảng Nam Đà Nẵng hải môn.

Dịch nghĩa:

Đền Tùng Giang. Đền ở cửa biển Tư Khách, huyện Tư Vinh, còn một đền nữa ở cửa biển Đà Nẵng, Quảng Nam

2. Vị trí Đà Nẵng

Đà Nẵng là một đô thị loại 1 và là thành phố lớn thứ năm ở Việt Nam sau Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ bởi vậy nằm dưới sự quản lý của chính quyền trung ương. Nó nằm trên bờ biển Đông ở cửa sông Hàn và là một trong những thành phố cảng quan trọng nhất của Việt Nam 

Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam, có vị trí trọng yếu cả về kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh của khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước; là đô thị biển và đầu mối giao thông rất quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Trong những năm gần đây, Đà Nẵng tích cực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường, nâng cao an sinh xã hội và được coi là "Thành phố đáng sống nhất Việt Nam". Năm 2018, Đà Nẵng được chọn đại diện cho Việt Nam lọt vào Top 10 Địa điểm Tốt nhất để Sống ở Nước ngoài do Tạp chí Du lịch Live and Invest Overseas (LIO) bình chọn

Tọa độ phần đất liền của thành phố Đà Nẵng từ 15°15' đến 16°40' vĩ độ Bắc và từ 107°17' đến 108°20' kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế, phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông.

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 961 km về phía Nam theo Quốc lộ 1A.  Đà Nẵng còn là trung điểm của các di sản thế giới: Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Thành phố Đà Nẵng nằm trên trục giao thông Bắc - Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia, Thái Lan và Myanma. Khoảng cách từ Đà Nẵng đến các trung tâm kinh tế chính của khu vực Đông Nam Á như Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Manila (Philippines) đều nằm trong khoảng 1.000–2.000 km. Bốn điểm cực trên đất liền của thành phố Đà Nẵng là:

  • Cực Bắc là phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

  • Cực Tây là xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

  • Cực Nam là xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

  • Cực Đông là phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Ngoài phần đất liền, vùng biển của thành phố gồm quần đảo Hoàng Sa (khu vực đang bị chiếm đóng bởi Trung Quốc) nằm ở 15°45’ đến 17°15’ vĩ độ Bắc, 111° đến 113° kinh độ Đông, ngang bờ biển các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và một phần tỉnh Quảng Ngãi; cách đảo Lý Sơn (thuộc tỉnh Quảng Ngãi) khoảng 120 hải lý. Khu vực quần đảo nằm trên vùng biển rộng khoảng 30.000 km². Tổng diện tích phần nổi của quần đảo khoảng 10 km², trong đó đảo Phú Lâm chiếm diện tích lớn nhất (nguồn Việt Nam: khoảng 1,5 km², nguồn Trung Quốc: 2,1 km²).

Hoàng Sa án ngữ đường hàng hải quốc tế huyết mạch từ Thái Bình Dương qua Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Vùng biển này có tiềm năng lớn về khoáng sản, hải sản, có thuận lợi để phát triển kinh tế nhưng quan trọng hơn đây là vị trí quân sự chiến lược, khống chế đường giao thông trên biển và trên không trong khu vực phía Bắc biển Đông. Bốn điểm cực của quần đảo Hoàng Sa là:

  • Cực Bắc tại Bãi đá Bắc.

  • Cực Nam tại Bãi ngầm Ốc Tai Voi.

  • Cực Đông tại Bãi Gò Nổi

  • Cực Tây tại Đảo Tri Tôn.

3. Thương hiệu mang tên Đà Nẵng

Để chuẩn bị cho một cuộc bứt phá của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, những năm qua, Đà Nẵng đã nỗ lực cải thiện hình ảnh và vị thế của mình. Từ năm 2001, thành phố đề ra kế hoạch thực hiện chương trình "Thành phố 5 không": không hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng và không có cướp của, giết người.

Sau kết quả ban đầu của chương trình "Thành phố 5 không", Đà Nẵng lại tiếp tục với chương trình "Thành phố 3 có" : có nhà ở, có việc làm và có nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Năm 2016, thành phố đề ra Chương trình “Thành phố 4 an”: An ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và an sinh xã hội.

Các chương trình này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, góp phần thực hiện thành công công tác an sinh xã hội, xây dựng được nếp sống văn hóa văn minh đô thị, quản lý trật tự, an ninh, đã tạo thành mục tiêu để chính quyền thành phố phấn đấu và tạo được niềm tin đối với người dân. Các chương trình này đã tạo nên một thương hiệu riêng có của Đà Nẵng được cả nước, trung ương và bạn bè quốc tế thừa nhận và đánh giá cao.

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường:Theo Cục Y tế Dự phòng, có khoảng 70% bệnh nhân không hề nhận thức đúng tình trạng mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG của bản thân. Cùng tiểu đường việt thanh tìm hiểu đúng về bệnh tiểu đường là gì và những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Liên kết hữu ích: Dạ Dày Happy ứng dụng công nghệ Novasol hỗ trợ điều trị hiệu quả đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các tin bài khác